Đầu tư chứng khoán chiến lược ngày 08.07 – 12.07.2019

Đầu tư chứng khoán chiến lược ngày 08.07 – 12.07.2019

NHẬN ĐỊNH CỦA VCBS

VN Index đã hồi phục ấn tượng trong tuần giao dịch đầu tiên của tháng 7 nhờ dòng tiền mua vào mạnh ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như VHM, VCB, VNM…. Thị trường khởi động đầu tuần với tâm lý tích cực sau những kết quả lạc quan của hội nghị thượng đỉnh G20. Việc Mỹ và Trung Quốc đồng ý nối lại tiến trình đàm phán giải quyết tranh chấp thương mại đi kèm với đó là kỳ vọng lớn hơn vào việc FED sẽ hạ lãi suất trong tháng 7 này đã giúp chứng khoán thế giới cũng như trong nước ghi nhận những phiên tăng điểm mạnh mẽ và tích cực trong tuần. Mức tăng cũng không chỉ dừng lại ở riêng nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn mà có sự lan tỏa ra nhiều cổ phiếu khác thuộc đa dạng các nhóm ngành trên thị trường. Thanh khoản thị trường tuần này đạt khoảng 596 triệu cổ phiếu được khớp lệnh trong tuần trên sàn HoSE và tương đương với tuần trước, tuy nhiên áp lực bán đã bắt đầu tỏ ra yếu dần khi thanh khoản đều có dấu hiệu giảm sút trong những phiên chỉ số chung giảm điểm. Đóng cửa tuần giao dịch, VN Index tăng 25,40 điểm (+2,67%) lên mức 975,34 điểm, còn HNX Index tăng 0,87 điểm (+0,84%) lên mức 104,38 điểm.

Đáng chú ý trong tuần là những thông tin liên quan đến Hiệp định Thương mại tự do châu Âu – Việt Nam (EVFTA). Đây là hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới giữa Việt Nam và các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) và cũng là FTA đầu tiên của EU với một quốc gia có mức thu nhập trung bình. EVFTA cùng với nhiều hiệp định thương mại tự do liên tiếp được ký kết trong các năm gần đây đang được kỳ vọng sẽ tạo nên những hiệu ứng cộng hưởng lên tích cực lên các hàng hóa xuất khẩu có “xuất xứ Việt Nam”. Trong khi đó, với tầm nhìn trung và dài hạn, chúng tôi kỳ vọng dòng vốn đầu tư tiếp tục chọn Việt Nam là điểm đến trong bối cảnh các cam kết về cải cách thể chế mạnh mẽ và minh bạch thông tin là điều kiện tiên quyết của các FTA thế hệ mới.

Sau những tuần dao động trồi sụt không có xu hướng rõ ràng trong tháng 6, VN Index đã cho tín hiệu khởi sắc hơn về một xu hướng tăng mới trong tháng 7 với dòng tiền bắt đầu chú ý lại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cũng như tạo được hiệu ứng lan tỏa tích cực trên bình diện toàn thị trường. Trong bối cảnh kinh tế vĩ mô trong nước cũng như thế giới bắt đầu phát đi những tín hiệu lạc quan hơn và mùa báo cáo kết quả kinh doanh nửa năm của các doanh nghiệp niêm yết đang đến gần, chúng tôi kỳ vọng nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn và trung bình sẽ tiếp tục ghi nhận xu hướng tăng trong những phiên tới. Theo đó, nhà đầu tư nên chú ý tích lũy những cổ phiếu có triển vọng kết quả kinh doanh tốt trong Q2.2019 cũng như phần còn lại của năm 2019, đặc biệt là các ngành như ngân hàng, bất động sản khu công nghiệp,…

==> Link vào m88

==> Link vào 12bet

MỘT SỐ TIN TỨC ĐÁNG CHÚ Ý

Thống đốc Lê Minh Hưng: Tín dụng 6 tháng tăng 7,33%. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho biết tăng trưởng tín dụng nửa đầu 2019 tương đương cùng kỳ năm trước.
Ngân hàng đua hút vốn trung, dài hạn. Nhiều ngân hàng phát hành trái phiếu huy động dòng tiền, trong bối cảnh Ngân hàng Nhà nước có động thái “siết” vốn tín dụng ngắn hạn cho vay trung, dài hạn, nâng cao chất lượng tài sản hệ thống.
Bộ trưởng Công Thương: Nhiều dự án điện mặt trời đang gặp khó. Bộ trưởng Công Thương cho biết hiện đã có thêm công suất 5.000 MW nguồn điện mặt trời chủ yếu tập trung ở khu vực miền Trung. Tuy nhiên, một số dự án chỉ giải toả được 30-40% công suất.

==> Link vào 188bet

Bên cạnh đó, hiệp định EVFTA đề cập đến nhiều vấn đề tiến bộ như nghĩa vụ công khai, minh bạch trong hoạt động đầu tư công và mua sắm chính phủ; các cam kết liên quan đến sở hữu trí tuệ. Điều này đòi hỏi Việt Nam cần tiếp tục hoàn thiện khung pháp lý, cải cách thể chế để đáp ứng những điều kiện về lao động, môi trường và sở hữu trí tuệ phù hợp với chuẩn mực quốc tế nói chung cũng như EVFTA nói riêng. Đồng thời, cần quy định các chế tài đủ mạnh đối với các hành vi vi phạm. Chúng tôi cho rằng, trong dài hạn đây thực sự là yếu tố được kỳ vọng tạo nên sự thay đổi tích cực, tăng cường sức hấp dẫn của Việt Nam trong con mắt nhà đầu tư nước ngoài.

Mặc dù vậy, trong ngắn hạn, chúng tôi vẫn cho rằng CPTPP, EVFTA cùng với nhiều hiệp định thương mại tự do liên tiếp được ký kết trong các năm gần đây đang được kỳ vọng sẽ tạo nên những hiệu ứng cộng hưởng lên tích cực lên các hàng hóa xuất khẩu có “xuất xứ Việt Nam”. Trong khi đó, với tầm nhìn trung và dài hạn, chúng tôi kỳ vọng dòng vốn đầu tư tiếp tục chọn Việt Nam là điểm đến trong bối cảnh các cam kết về cải cách thể chế mạnh mẽ và minh bạch thông tin là điều kiện tiên quyết của các FTA thế hệ mới .

Trích nguồn thông tin nội bộ chứng khoán VCBS dành cho khách hàng .

 

SOI KÈO NHÀ CÁI