Hướng dẫn chơi Poker vòng Pre-flop

Hướng dẫn chơi Poker vòng Pre-flop

Chúng ta đã nắm được cách đánh giá bài tẩy khi chơi poker tại 188bet. Và một khi đã biết bài tẩy trên tay mình có cân lượng ra sao, điều tiếp theo là bạn phải ra quyết định chơi như thế nào. Bài này sẽ trình bày cách chơi poker ở vòng Pre-Flop, tức là vòng mới chỉ có 2 lá bài tẩy và chưa có bất kỳ lá bài chung nào được mở ra.

Chiến thuật và cách thức bạn chơi bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như:

1. Vị trí của bạn trên bàn

Chúng ta có thể thấy vị trí trên bàn được quyết định bởi vị trí của dealer. Theo truyền thống, người chơi ở vị trí dealer sẽ có nhiệm vụ chia các lá bài. Tuy nhiên, trong các sòng bạc hiện nay, sẽ có một người được chỉ định làm dealer và không tham gia vào ván bài. Mặc dù vậy, một người chơi sẽ được nhận đồng dealer và nó sẽ được di chuyển sang bên trái sau mỗi vòng.
Kể từ bên trái cục dealer ta có
SB (Small-blind)
BB (Big-blind)
Sau đó là:
UTG (under-the-gun)
MP (middle-position).
CO (cut-off) ở ngay bên phải cục dealer
Trong vòng pre-flop, UTG sẽ là người hành động đầu tiên. Sau vòng flop người chơi ở vị trí SB sẽ hành động nếu không bỏ bài

2. Cố gắng chơi khi bạn có vị trí
Một cách chơi bạn cần biết trong bài hướng dẫn chơi Poker này là cố gắng chơi khi có vị trí. Người hành động đầu tiên trong poker là một bất lợi lớn và nó còn được gọi là “out-of-position”. Khi đó, bạn đã cho đi thông tin lá bài của mình và đối thủ có thể quan sát những gì chúng ta làm trước khi khi hành động.

3. Hành động trước

Đây là một số hành động có thể diễn ra trước khi chúng ta bắt đầu hành động:
Tất cả mọi người bỏ bài
Một ai đó tăng cược
Một hoặc nhiều người chơi khi bạn đặt ngang mức cược đã raise

4. Những hướng dẫn chơi poker trong vòng Pre-flop khác
Bản đồ hand khởi đầu là một gợi ý khi bắt đầu chơi – nhưng nó không phải là một chiến lược lâu dài để bạn theo. Trong vòng một vài tuần (phụ thuộc vào khoảng thời giản bạn chơi), bạn nên quyết định cho chính mình ván bài nào sẽ chơi và ý tưởng tốt sẽ tạo ra một khoảng lợi nhuận khá.
Một yếu tố sẽ tạo ra một sự khác biệt lớn đó là lượng chip bạn mang vào ván bài tại 12bet. Người chơi có thể chủ động mua lượng chip khác nhau vì nó sẽ ảnh hưởng đến ván bài mà họ chơi.

SOI KÈO NHÀ CÁI