Kinh nghiệm chữa trị gà chọi bị sưng cụm hiệu quả nhất tại w88

Kinh nghiệm chữa trị gà chọi bị sưng cụm hiệu quả nhất tại w88

Gà chọi bị sưng cụm bàn thường rất hay gặp, mà có rất nhiều người nuôi gà chọi phải đau đầu, lo lắng. Hôm nay, chúng tôi xin được giới thiệu với các bạn về những nguyên nhân và cách chữa chị bệnh này ở gà chọi.

Gà khi bị sưng cụm bàn thường có những nguyên nhân như sau: bị sưng sau các kỳ vần hơi, vần đòn, chiến trận và nhảy từ độ cao xuống đất mà tiếp đất không chuẩn. Sau các kỳ vần hoặc sau khi chiến trận xong thì ta phải ngân chân cho gà trong một chậu nước lạnh, thời gian từ 5 -15 phút theo độ dài ngắn của kỳ vần. Dùng 3 – 5 lít nước cho vào xong cùng với các vị thuốc lá lốt trên rồi đun sôi thật kỹ sau đó để nguội. Hỗn hợp thuốc lấy ra thì đổ vào 1 cái chậu nhỏ sau đó pha thêm nước lạnh vào cho vừa ngập phần cựa gà, bế gà rồi thả vào cho gà đứng ngâm chân khoảng 30 – 40 phút/lần mỗi ngày. Cho gà nghỉ ngơi khoảng 3 – 4 ngày, trong thời gian này thì bạn nên nhớ theo rõi kiểm tra thấy gà đi lại hoạt động bình thường thì tiếp tục cho gà vần tiếp 1 hồ hơi và 1 hồ đòn. Vần hơi và đòn kỳ này xong ta kiểm tra thấy con gà hoàn toàn khỏe mạnh, đi lại bình thường tức là gà đã khỏi hoàn toàn không sợ bị tái phát lại nữa.

Trên đây là những cách chữa trị gà chọi bị sưng cụm bàn để giúp cho chiến kê của bạn khỏe mạnh và không tái phát lại nữa khi chơi chọi gà tại link w88. Chúc các bạn thành công!

SOI KÈO NHÀ CÁI