Lợi nhuận tiềm ẩn khi chơi Poker ảnh hưởng đến quyết định của bạn như thế nào?

Lợi nhuận tiềm ẩn khi chơi Poker ảnh hưởng đến quyết định của bạn như thế nào?

Cái hay của lợi nhuận tiềm ẩn khi chơi Poker tại 12bet là nó giúp bỏ qua Pot Odds. Nếu bạn tin rằng mình có thể ăn được thêm nhiều tiền từ đối phương ở các vòng cược sau, bạn có thể cho phép mình call kể cả khi đối thủ không cho bạn pot odds đủ để call.

Giả sử bạn có bài đợi sảnh mạnh nhất với xác suất hit ở vòng kế tiếp là 5:1. Nếu đối thủ bet 25$ tạo ra pot 100$, họ đang cho bạn pot odds là 4:1 để call. Bây giờ nếu như chỉ dựa vào Pot Odds thì bạn sẽ không thể call. Tuy nhiên, nếu bạn tin rằng lợi nhuận tiềm ẩn ở đây cao, việc call sẽ trở nên hợp lý. Mà trường hợp này đúng là như vậy, nếu bạn hit sảnh bạn rất có thể sẽ ăn thêm nhiều tiền của đối thủ, ngoài cái pot hiện tại.

Vậy thì, nguyên tắc cơ bản cần nhớ là:

Nếu bạn có Implied Odds tốt, bạn có thể call mà không cần có Pot Odds đúng.
Nếu bạn có ít hay không có Implied Odds, bạn nên tuân theo Pot Odds.
Cách tính lợi nhuận tiềm ẩn cần thiết
Như đã nói, không có cách nào để tính xem bạn sẽ thắng thêm được bao nhiêu. Tuy nhiên hoàn toàn có thể tính được bạn cần thắng thêm bao nhiêu để hành động call là có lợi.

Cách tính rất đơn giản, như sau:

Lấy Odds hoàn chỉnh bài đợi của bạn – Pot Odds thực tế = Implied Odds cần thiết.

Ta sẽ có một tỷ số mới để đem so sánh với với số tiền phải call. Từ đó bạn sẽ tính ra được bạn cần phải thắng thêm bao nhiêu từ đối thủ ở các vòng cược sau để hành động call hiện tại là có lợi nhuận.

Sau khi đã tính được số tiền bạn cần thắng thêm, việc còn lại là ước chừng bạn có thể ăn được số tiền đó hoặc hơn ở các vòng cược sau không trước khi đi đến quyết định call hay không.

Lợi nhuận tiềm ẩn hay Implied Odds có ích trong việc quyết định liệu có call đối phương không sau khi bạn đã tính ra Pot Odds. Nếu bạn không có đủ Pot Odds, bạn vẫn có thể call nếu như có Implied Odds cao. Tuy nhiên, bạn nên bám vào Pot Odds trong trường hợp bạn nhìn thấy Implied Odds thấp hoặc không có.

Cần lưu ý rằng bạn không có lợi nhuận tiềm ẩn nếu đối thủ đã all-in, bởi sẽ chẳng còn vòng cược nào phía trước nếu không còn ai trong pot. Hãy coi chừng khi call những cược to, bởi lợi nhuận tiềm ẩn bạn có được có thể không bù đắp được số tiền bạn phải call.

Cách tốt nhất để thành thạo hơn về Pot Odds và Implied Odds chính là luyện tập chơi poker nhiều hơn tại link 12bet để có cơ hội trở thành một cao thủ chơi Poker thật thụ nhất.

SOI KÈO NHÀ CÁI