Nhận định của công ty chứng khoán VCBS ngày 11/6/2019

Nhận định của công ty chứng khoán VCBS ngày 11/6/2019

VN Index giảm điểm nhẹ do áp lực bán mạnh xuất hiện vào cuối phiên giao dịch. Thanh khoản thị trường suy giảm so với phiên trước cả về giá trị lẫn khối lượng giao dịch.
Chỉ số mở đầu phiên giao dịch trong sắc xanh tuy nhiên lực bán ngay lập tức xuất hiện và dồn vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đẩy VN Index lùi sâu về vùng 960 điểm. Khi chỉ số dao động sát ngưỡng hỗ trợ này, lực cầu bắt đáy trở lại và giúp chỉ số phục hồi và tìm lại sắc xanh trong phiên sáng. Tuy nhiên trong phiên chiều, đặc biệt là khoảng 30 phút cuối phiên, áp lực bán trở lại và dồn vào các mã có tỷ trọng cao trong rổ chỉ số như VIC, VHM, VNM… khiến chỉ số lao dốc và đóng cửa trong sắc đỏ. Thanh khoản thị trường trong phiên hôm nay đạt khoảng 3.700 tỷ đồng tổng giá trị giao dịch trên cả ba sàn. Khối ngoại tiếp tục mua ròng với giá trị khoảng 275 tỷ đồng trong đó dồn nhiều vào VRE (125 tỷ đồng) và E1VFVN30 (118 tỷ đồng). Đóng cửa phiên giao dịch, VN Index giảm 0,83 điểm (-0,09%) về mức 962,07 điểm, còn HNX Index giảm 0,04 điểm (-0,04%) về mức 103,95 điểm.
Thị trường tiếp tục duy trì trên đường MA 200 ngày cho thấy đà giảm của chỉ số có thể sẽ yếu đi trong tuần này. Tuy nhiên áp lực bán trong phiên hiện tại khiến tâm lý nhà đầu tư tỏ ra e ngại, qua đó ảnh hưởng tới đà phục hồi của chỉ số chung. Với bối cảnh hiện tại, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục quan sát thị trường để chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn về xu hướng phục hồi, bên cạnh đó có thể giải ngân với tỷ trọng vừa phải cho danh mục trung hạn nếu thị trường tiếp tục phục hồi với thanh khoản tốt trong những phiên tới.


​==> Link vào 12bet nhận thưởng khuyến mãi cao

MỘT SỐ TIN TỨC ĐÁNG CHÚ Ý

SCMP: Trump và Tập có thể cùng ăn tối tại Nhật Bản. Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thể gặp mặt thương lượng trực tiếp, cùng dùng bữa tối thay vì chỉ bắt tay và trao đổi nhanh khi tới dự hội nghị thượng đỉnh G20 tại Osaka, Nhật Bản. Sự kiện dự kiến diễn ra ngày 28 – 29/6.
Sonadezi muốn thoái vốn khỏi Cảng Phước An. Tổng CTCP Phát triển Khu công nghiệp (Sonadezi -UPCoM: SNZ) đã thông qua việc thoái toàn bộ vốn góp tại CTCP Dầu khí Đầu tư Khai thác Cảng Phước An (PAP).Tổng khối lượng thoái vốn là 7,5 triệu cổ phiếu, tương đương với 6,82% số cổ phần đang lưu hành của PAP. Giá khởi điểm từ 11.200 đồng/cp, tương ứng với số tiền thu về tạm tính là 84 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự kiến trong quý II và quý III/2019 dưới hình thức chào bán ra công chúng.
GÓC NHÌN DOANH NGHIỆP

NGÂN HÀNG TMCP KỸ THƯƠNG VIỆT NAM (TCB)

Điểm nhấn

Kết quả kinh doanh: Lợi nhuận trước thuế quý 1.2019 của TCB ghi nhận 2.617 tỷ đồng (tăng 1,9% yoy, hoàn thành 22,3% kế hoạch cả năm). Cụ thể, dù dự phòng rủi ro trích lập trong kỳ giảm mạnh, tổng thu nhập hoạt động giảm và tỷ lệ CIR tăng nhanh đã khiến lợi nhuận trước thuế của ngân hàng chỉ tăng nhẹ so với cùng kỳ năm 2018.

Triển vọng: Chúng tôi duy trì dự phóng lợi nhuận trước thuế của TCB có thể đạt 11.890 tỷ đồng (+ 11,5% yoy). Kỳ vọng tăng trưởng dựa trên: (1) TCB định hướng nâng cao tỷ trọng của dư nợ cho vay bán lẻ trên tổng tín dụng để đảm bảo gia tăng lợi suất sinh lời, đa dạng hóa danh mục và giảm thiểu rủi ro; (2) Lượng lớn tiền gửi không kỳ hạn cùng mở rộng tín dụng bán lẻ giúp mở rộng NIM; (3) Tăng trưởng thu nhập dịch vụ; và (4) Chất lượng tài sản của TCB vẫn trong tầm kiểm soát.

Rủi ro: Trong Q1.2019, phí dịch vụ từ việc phát hành và phân phối trái phiếu tăng trưởng thấp đi cùng với việc dư nợ trái phiếu doanh nghiệp giảm không nhiều cho thấy tốc độ phân phối trái phiếu của TCB đang ở mức chậm.

Khuyến nghị: TCB đang giao dịch với P/B forward 2019 là 1,24 lần tại mức giá tham chiếu 21.500 đồng/ cổ phiếu. Chúng tôi khuyến nghị KHẢ QUAN và ước tính giá trị hợp lý của cổ phiếu TCB là 24.892 đồng/cổ phiếu.

SOI KÈO NHÀ CÁI