NHẬN ĐỊNH CỦA VCBS THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 27/5/2019

NHẬN ĐỊNH CỦA VCBS THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 27/5/2019

NHẬN ĐỊNH CỦA VCBS

VN Index hồi phục tăng điểm nhẹ trong phiên đầu tuần trong bối cảnh chứng khoán châu Á đều ghi nhận diễn biến tích cực trước thông tin Mỹ và Nhật Bản có thể sớm đạt được thỏa thuận thương mại. Tuy nhiên đáng chú ý là thanh khoản lại sụt giảm nhẹ so với những phiên trước.

==> Link vào 12bet

Lực tăng đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trên thị trường như VNM, VCB, SAB, GAS,… và sau đó lan tỏa ra nhiều nhóm ngành khác. Đặc biệt, VNM cuối phiên tăng mạnh 2,7% lên mức 134.000 và góp phần củng cố đà tăng của VN-Index. Thanh khoản thị trường sụt giảm so với tuần trước với tổng khối lượng cổ phiếu khớp lệnh trong tuần đạt khoảng 138 triệu cổ phiếu và giao dịch của khối ngoại cũng không quá tích cực khi chỉ mua ròng với giá trị gần 67 tỷ VNĐ. Đóng cửa tuần giao dịch, VN Index tăng 5,11 điểm (+0,53%) lên mức 975,14 điểm, trong khi HNX Index thiếu vắng lực đỡ và giảm 0,35 điểm (-0,33%) về mức 105,04 điểm.

Áp lực chốt lời ngắn hạn tuy đã phần nào giảm bớt, nhưng tâm lý thận trọng quan sát của nhà đầu tư vẫn còn tồn tại trong bối cảnh thị trường chứng khoán thế giới diễn biến khó lường. Mặc dù một phiên tăng điểm nhẹ chưa thực sự thay đổi được trạng thái tâm lý kém tích cực của nhiều nhà đầu tư trên thị trường trong thời điểm hiện tại, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư vẫn có thể giữ trạng thái cổ phiếu trong danh mục với tỷ trọng vừa phải và tiếp tục quan sát thêm diễn biến trên thị trường trong những phiên tiếp theo.

MỘT SỐ TIN TỨC ĐÁNG CHÚ Ý

Vinhomes: Hợp tác với nhà đầu tư thứ cấp để đẩy nhanh dự án và sớm hạch toán lợi nhuận. Chủ tịch Vinhomes cho biết hình thức bán các toà nhà cho nhà đầu tư thứ cấp sẽ giúp thu về dòng tiền sớm hơn và đẩy nhanh tiến độ tại các dự án.

Mỹ và Nhật Bản có thể đạt thỏa thuận thương mại vào tháng 8. Tổng thống Mỹ cho biết có thể công bố một số thông tin liên quan tới thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung vào tháng 8, tạo điều kiện cho Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe giải quyết các vấn đề gây tranh cãi trong nội bộ trước khi quốc gia này tổ chức bầu cử vào tháng 7.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

VN INDEX

Chỉ số bắt đầu cắt lên trên MA 50 ngày cho tín hiệu đầu tiên của một xu hướng tăng trong trung hạn. Tuy nhiên chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nên chờ một vài phiên để chỉ số retest kháng cự quanh vùng MA 50 ngày trước khi quyết định giải ngân với tỷ trọng lớn.  Mức kháng cự tại vùng 995 – 1.000, mức hỗ trợ tại vùng 965 – 970.

HNX INDEX

HNX Index diễn biến khá tương tự với VN Index. Khả năng cao chỉ số sẽ dao dộng tích lũy đi ngang trong những phiên tiếp theo. Ngưỡng kháng cự tại 107.5 – 108, ngưỡng hỗ trợ tại mức 103.5 – 104.

SOI KÈO NHÀ CÁI