Thị trường chứng khoán có nhiều biến động giảm điểm mạnh vì ảnh hưởng dịch Covid-19

Thị trường chứng khoán có nhiều biến động giảm điểm mạnh vì ảnh hưởng dịch Covid-19

Dịch Covid-19 khởi phát từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc vào cuối tháng 12 năm 2019. Từ khi dịch bùng phát mạnh tại Hàn Quốc và tiếp đó là Châu Âu, chứng khoán thế giới khu vực và chứng khoán Việt Nam biến động giảm điểm mạnh hơn. Đại dịch không chỉ làm ảnh hưởng đến các ngành đầu tư tài chính, thương mại dịch vụ, xuất nhập khẩu, sản xuất công nghiệp, hàng không dân dụng, du lịch, năng lượng, giao thông vận tải mà còn ảnh hưởng rất lớn đến giới công nghệ quốc tế vì nó làm xáo trộn nghiêm trọng chuỗi cung ứng toàn cầu. Ước tính dịch bệnh đã làm ảnh hưởng đến hàng triệu doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn thế giới.Theo tờ báo Vwin đưa tin,các chỉ số Dow Jones, S&P 500, Nasdaq gần đây có nhiều phiên giảm từ 5% trở lên, trong đó giảm từ xấp xỉ 10% trở lên cũng ít nhất đã có đến 3 phiên có những phiên phục hồi cũng khá mạnh

Việc bán tháo gần như diễn ra ở tất cả các ngành. Trong đó giảm điểm mạnh phải kể đến nhóm cổ phiếu ngân hàng, vật liệu xây dựng, khai khoáng, bất động sản, công nghệ thông tin. Diễn biến phức tạp của Covid-19 đã khiến nhà đầu tư cơ cấu danh mục đầu tư theo hướng thoát khỏi thị trường để bảo toàn vốn. Vn-Index tới thời điểm kết thúc phiên ngày 20.3.2020 đã giảm 251,26 điểm tương ứng tỉ lệ giảm 26,14% so với thời điểm kết thúc năm 2019, từ mức 960,99 điểm xuống còn 709,73 điểm.

Đăng kí M881, M882 để nhận được những phần thưởng khuyến mãi vô cùng hấp dẫn

Việc thị trường giảm điểm mạnh hôm nay cho thấy tâm lý nhà đầu tư lo lắng trên diện rộng vì lo ngại dịch Covid-19 tái diễn ở Việt Nam. Hầu hết cổ phiếu trên cả 3 sàn HoSE, HNX và UpCom đều bị ảnh hưởng và suy giảm nhiều hoặc ít. Một số ngành giảm mạnh như bảo hiểm (-32%), dầu khí (-32%), du lịch và giải trí (-30%), bán lẻ (-29%). Đây được xem là một biến động cực kỳ tồi tệ khi thị trường chứng khoán đạt đỉnh giảm mạnh trong lịch sử thế giới từ trước đến nay. Nếu tình hình diễn biến dịch Covid-19 không có sự tiến triển nhiều khả năng thị trường rơi vào một tình trạng khủng hoảng nghiêm trong không tìm ra được hướng giải quyết.

===>>>> Những tin tức mới nhất sẽ được cập nhập tại link vao 188bet

SOI KÈO NHÀ CÁI