Việt kiều gây náo loạn sân bay, đòi về nhà cách ly

Một người phụ nữ là Việt kiều từ Ba Lan trở về sân bay Nội Bài đã gây náo loạn ở sân bay Nội Bài vì phải chờ khai báo kiểm dịch y tế quá lâu.

việt kiều náo loạn sân bay
Chú thích nữ Việt kiều mặc áo đen trong hình

Ngày 17/3 một đoạn clip dài khoảng 5 phút được lan truyền trên mạng xã hội cảnh một người Việt Kiều gây náo loạn ở sân bay. Trong đoạn clip người phụ nữ liên tục to tiếng với lực lượng chức năng vì đã chờ khai kiểm dịch y tế quá lâu.

Khi một người đi cùng kêu nữ Việt kiều náo loạn ở sân bay nên kiềm chế thì chị ta đã bức xức: ” Mày thích không qua khỏi ở đây thì bỏ mẹ nó khẩu trang ra mà không qua khỏi…”.

Thông tin từ Letou cho biết, khi máy bay từ Ba Lan chở hơn 100 người về đến sân bay Nội Bài, hàng nghìn người từ Châu Âu, Việt kiều đổ về gây tắc ngẽn và quá tải, việc xếp hàng lâu để kiểm dịch y tế là điều không tránh khỏi.

Ngay sau khi clip được đăng tải, đoạn video nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, hàng nghìn người bình luận, hầu hết đề tỏ thái độ rất bức xúc phẫn nộ về người phụ nữ Việt kiều gây náo loạn sân bay, gây khó khăn cho công tác làm nhiệm vụ.

Một bạn đọc chia sẻ: “Chị ta chỉ nghĩ đến sự ích kỷ của bản thân, đây là đại dịch chứ không phải mùa đi du lịch, hãy tuân thủ đúng và trật tự khi về nước”.

Bạn đọc có nikname Le Dung chia sẻ: “Giờ cần mọi công dân làm gì cho đất nước bằng 1 việc làm nhỏ bé nhưng thiết thực! Góp 1 chút công sức phòng dịch, làm ơn cùng nhân dân trong nước chống dịch tốt nhất. Lúc này tổ quốc cần bạn thể hiện mình là công dân có trách nhiệm với cộng đồng. Thật buồn”

Đăng ký ngay Letou để có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Cảng HK Hà Nội nói gì về điều này?

Trả lời với báo An Ninh Thủ Đô, đại diện cảng Hàng Không Hà Nội cho biết đã xác nhận clip nữ Việt Kiều náo loạn ở sân bay là có thật và đã nắm được chính xác thông tin sự việc.

Đại diện cho biết những ngày vừa qua, sân bay Nội Bài đón gần 1.000 người trở về từ các nước vùng dịch, lượng khách tăng đột biến. Mặc dù công an HK Hà Nội phải huy động thêm nhiều lực lượng hỗ trợ để lấy mẫu kiểm tra nhưng không trán khỏi việc bị quá tải tại một số điểm tập trung. Sân bay đã tổ chức cấp nước, bánh mì miễn phí cho những hành khách phải chờ đợi lâu.

cảng hàng không nội bài
Nhân viên y tế đang cấp phát miễn phí nước và bánh mì cho hành khách

 

 

SOI KÈO NHÀ CÁI