Các nguồn tin uy tín như BBC hay SkySport đều cho biết, sau khi đề nghị đầu tiên trị giá 60 triệu bảng (67 triệu euro) bị Roma từ chối, Liverpool đã tăng giá lên 66,8 triệu bảng (75 triệu euro) và nhận được sự đồng ý của của đội bóng Italia trong vụ chuyển nhượng thủ thành Alisson.

Khi đang ở sân bay Ciampino tại thủ đô Roma, Alisson khiến CĐV Liverpool mừng ra mặt khi xác nhận anh sẽ rời AS Roma: “Tôi muốn nói lời cảm ơn tới các CĐV của Roma. Đây là lúc bắt đầu một hành trình mới”.

Theo SkySport phiên bản Italia, Alisson Becker có mặt ở sân bay Ciampino để lên đường sang Liverpool. Dự kiến, mọi thủ tục gia nhập sân Anfield của thủ môn Brazil sẽ được hoàn tất trong vòng 48 giờ tới.

>>  Chính thức ký hợp đồng với Juventus, Ronaldo giải thích lý do rời Real

Được biết, HLV Jurgen Klopp đã gọi điện trực tiếp cho Alisson để thuyết phục anh về Liverpool. Chelsea được cho là cố gắng nhảy vào phút chót trong nỗ lực tìm người thay thế Courtois nhưng Liverpool đã mạnh tay hơn trong thương vụ này.

Với giá chuyển nhượng 67 triệu bảng, Alisson Becker sẽ phá kỉ lục của Ederson Moraes, trở thành người gác đền có mức phí chuyển nhượng cao nhất lịch sử. Trước đó, kỷ lục của thủ thành của Man City được thiết lập với mức giá 35 triệu bảng.